5 lý do tại sao bạn nên học một võ thuật


Học một võ thuật có thể là một trong những hoạt động khó khăn nhất nhưng bổ ích mà bạn có thể làm. Bạn có thể dành cả đời để nghiên cứu một kỷ luật, luôn luôn được học và các kỹ thuật mới để được thêm vào kho vũ khí của bạn.

Nếu bạn ở trên hàng rào về việc có nên sử dụng võ thuật hay không, chúng tôi sẽ vượt qua 5 lý do hàng đầu tại sao bạn nên bắt đầu học một kỷ luật ngày hôm nay.

Chúng ta hãy đi đến đó.


Học cách tự vệ

Tất nhiên, một trong những lợi ích chính của việc học võ thuật là nó cung cấp cho bạn các công cụ và kiến ??thức cần thiết để tự bảo vệ mình một cách hiệu quả nếu tình huống như vậy phát sinh. Phải thừa nhận rằng, tránh đối đầu là phương pháp tốt nhất để ngăn chặn bất kỳ xung đột thể chất nào, tuy nhiên điều này không may là không phải lúc nào cũng có thể.

Với suy nghĩ này, biết một hình thức tự vệ là một kỹ năng vô giá, một trong đó đại đa số mọi người không dành thời gian để học. Ngay cả khi bạn tham gia một lớp chỉ một lần một tuần, bạn vẫn sẽ có kiến ??thức tự vệ cơ bản hơn so với hầu hết mọi người.     

Về mặt võ thuật là tốt nhất để tự vệ, nó khá khó để phân biệt một kỷ luật cụ thể. Điều đó đang được nói, võ thuật phòng thủ như BJJ và Judo, được thiết kế để sử dụng các kỹ thuật và động lực xâm lược của bạn có lợi cho bạn, có lẽ phù hợp hơn so với các môn võ thuật dựa trên tấn công, nổi bật.

 

Bài tập tuyệt vời    

Một trong những sản phẩm phụ phổ biến nhất của việc nghiên cứu một võ thuật là mức độ tập thể dục tăng cường. Một lớp võ thuật điển hình cung cấp một hoạt động thể chất mạnh mẽ do thực tế là họ thường bao gồm một giai đoạn khởi động, học tập và khoan một số kỹ thuật, sparring và hạ nhiệt.

Nếu bạn đang đọc điều này và nghĩ rằng ‘cũng không có vẻ tệ, thì bạn có thể tham gia vào một bất ngờ khá khó chịu. Ngay cả các giai đoạn khởi động trong các lớp học võ thuật có xu hướng khá khó khăn (tất nhiên tùy thuộc vào phòng tập thể dục) và thường liên quan đến một loạt các bài tập thể hình khác nhau như chống đẩy, ngồi lên và lực đẩy squat. Một khi bạn đã vượt qua điều đó, bạn sẽ có nhiều khả năng phải đối mặt với một khoảng thời gian sparring, và mặc dù những thứ này thường được thực hiện với cường độ khoảng 60%, chúng vẫn đòi hỏi rất nhiều về mặt thể chất.

Bản chất vật lý của lớp học cũng sẽ phụ thuộc phần lớn vào loại hình võ thuật. Tôi đã phát hiện ra rằng các môn học dựa trên nổi bật có xu hướng dựa trên cardio hơn, thường kết hợp một giai đoạn bỏ qua sự khởi động. Trong khi đó vật lộn với võ thuật, trong khi vẫn phát triển cardio, sẽ có một chút nhấn mạnh vào sức bền cơ bắp, do đó bao gồm các bài tập trọng lượng cơ thể.

Xem xét rằng nó khuyến nghị rằng một người trưởng thành thuộc về 150 phút tập thể dục mỗi tuầnVà với các lớp học võ thuật thường chạy ở bất cứ đâu trong thời gian từ 1-3 giờ, họ là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn đã đạt được yêu cầu hàng tuần của bạn.


Mở rộng vòng tròn xã hội của bạn

Đi xuống một lớp học võ thuật là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người cùng chí hướng có chung mối quan tâm với bạn. Phòng tập thể dục có xu hướng có một cảm giác tuyệt vời về cộng đồng và đồng chí, vì tất cả các bạn học hỏi lẫn nhau và tiếp tục cải thiện trình độ kỹ năng của bạn như một nhóm. 

Không có trái phiếu nào giống như mối quan hệ mà bạn làm với các học viên võ thuật tại phòng tập thể dục hoặc câu lạc bộ của bạn. Sau nhiều giờ có khả năng là máu, mồ hôi và thậm chí có thể một vài giọt nước mắt, bạn chắc chắn sẽ kết bạn với một số người bạn tuyệt vời với anh chị em của bạn trong vòng tay.

Mặc dù rất có thể, nhưng bạn sẽ tham gia vào nhau vào một lúc nào đó, nhưng không có gì sai với một chút cạnh tranh thân thiện, vì nó trong các phiên họp mặt này mà bạn sẽ đưa kiến ??thức của mình vào bài kiểm tra và tìm hiểu nhiều nhất.


Ra khỏi vùng an toàn của cậu đi

Tại một số thời điểm trong cuộc sống của bạn, bạn sẽ ở trong một tình huống mà bạn cảm thấy không thoải mái. Điều này có thể hoạt động trong văn phòng, trong một tình huống xã hội hoặc thậm chí trong một cuộc phỏng vấn cho một công việc mới. Nếu bạn không bao giờ đặt mình ra khỏi vùng thoải mái của mình, việc thấy mình ở vị trí như vậy có thể khó khăn và khó khăn để vượt qua.

May mắn thay, võ thuật buộc bạn ra khỏi khu vực thoải mái của bạn, vì không có võ sĩ, cho dù là một võ sĩ nghiệp dư, máy bay chiến đấu MMA chuyên nghiệp hay thậm chí là một nhà vô địch thế giới có thể đi một sự nghiệp mà không phải đối mặt với sự trở lại (đang tập luyện hoặc thi đấu).

Cơ hội là một vài lớp học đầu tiên của bạn rất có thể sẽ là khó khăn nhất, vì bạn đã nắm bắt được một loạt các kỹ thuật khác nhau và nghi thức đi kèm với việc nghiên cứu một võ thuật. Tuy nhiên, với một chút kiên trì và quyết tâm, bạn sẽ sớm tìm hiểu các sợi dây và cảm thấy hoàn thành mà bạn có thể cung cấp năng lượng thông qua một tình huống không thoải mái.

Tương tự như vậy, khi cuộc đua, bạn rất có thể thấy mình chống lại những người có trình độ kỹ năng cao hơn của bạn. Lấy BJJ làm ví dụ, bạn có thể gây tranh cãi (lăn lộn khi nó đề cập đến) đối với một người có vành đai cao hơn và sự hiểu biết lớn hơn nhiều về các kỹ thuật khác nhau. Bạn rất có thể dành phần lớn các cuộn được gửi, tất nhiên, không phải là tình huống thoải mái nhất. Bạn thậm chí có thể tự mình nộp bài nộp, cho phép bạn rời khỏi lớp không chỉ biết rằng bạn có thể xử lý các cuộc gặp gỡ khó chịu, mà bạn có thể thắng thế và đạt được một số hình thức thành công khi tỷ lệ cược chống lại bạn.  

Nói chung, không chỉ võ thuật chuẩn bị cho bạn xử lý những tình huống này, họ còn trang bị cho bạn kiến ??thức rằng bạn thực sự có thể cung cấp năng lượng thông qua và vượt qua nghịch cảnh đó.


Giải phóng tiềm năng của bạn và cải thiện sự tự tin

Nhìn thấy bản thân chúng tôi dần dần cải thiện lớp học này đến lớp học, tuần này qua tuần khác là một cách tuyệt vời để cải thiện sự tự tin của bạn và khám phá tiềm năng mà bạn chưa từng biết. Thực hiện đệ trình nắm đấm của bạn, thoát khỏi một nỗ lực gửi hoặc thậm chí thấy sự cải thiện về tốc độ tay của bạn là tất cả các mốc có thể đạt được bằng cách thường xuyên tham gia một lớp học võ thuật.

Một số võ thuật truyền thống hơn như BJJ có hệ thống vành đai, nơi bạn đã trao tặng một vành đai mới khi mức độ kỹ năng của bạn được cải thiện. Mặc dù tiến bộ từ vành đai này sang vành đai khác có thể mất nhiều năm, nhưng đó là một cách tuyệt vời để đánh giá cao bạn đã đến và được thưởng cho sự cống hiến của bạn.

Ai biết được, bạn thậm chí có thể trở thành một võ sĩ đai đen, một điều mà rất ít người có thể tuyên bố.


Suy nghĩ cuối cùng

Có một số người từ chối rằng nghiên cứu một võ thuật mang lại những lợi ích khác nhau về thể chất, tinh thần và thậm chí cả xã hội. Bạn có thể gặp một số người, có được hình dạng của cuộc sống của bạn và học cách bảo vệ một cách hiệu quả Onef.

Mặc dù học tập và tiến bộ trong một võ thuật không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nó có thể, và sẽ là một trong những nhiệm vụ bổ ích và trao quyền nhất mà bạn đang thực hiện.