Lịch sử của Cup thể thao

Hình ảnh bởi Brian Witlin

Mặc dù Jiu-Jitsu (BJJ) Brazil không bao gồm nhau, nhưng đó là một môn thể thao võ thuật tự vệ và tự vệ dựa trên việc giữ đệ trình, chiến đấu trên mặt đất và vật lộn. BJJ liên quan đến việc áp dụng rất nhiều lực lượng để đưa đối thủ của bạn xuống đất, kiểm soát anh ta và buộc anh ta phải phục tùng bằng nhiều kỹ thuật như sặc hoặc khóa chung. Vì không ai luôn chính xác 100% khi thực hiện một số kỹ thuật BJJ độc đáo này, bạn có thể đặt một số bộ phận của cơ thể vào vị trí sai và cuối cùng bị thương. Do đó, mặc đồ bảo vệ là rất quan trọng khi đào tạo hoặc tham gia vào bất kỳ cuộc thi nào của BJJ.


Mặc dù khá hữu ích trong hầu hết các môn thể thao, một số võ sĩ không đồng ý về việc có nên đeo cốc háng khi lăn ở BJJ hay không. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao bạn nên đeo một chiếc cốc háng bảo vệ khi lăn ở BJJ và việc mặc gì khi thi đấu trong các cuộc thi của BJJ nơi Cup háng bị cấm.Julian Ames - BJJ

Hình ảnh bởiJulián Amé từPixabay

Tại sao tôi nên đeo cốc háng khi lăn ở BJJ?


Sparring không có cốc là một ý tưởng lỗi thời. Rốt cuộc, công nghệ đã phát triển, và với các thiết kế được cải thiện và vật liệu chất lượng cao, cốc háng có thể phù hợp thoải mái. Một số cốc háng có một chút đệm và một lớp mềm trên chúng để cung cấp thêm sự thoải mái. Họ thậm chí có một hình dạng độc đáo làm cho chúng hoàn hảo cho BJJ.


Một chiếc cúp háng có thể bảo vệ bạn khỏi những cú đá tình cờ vào các phần riêng tư của bạn, điều này có thể không phổ biến ở BJJ như chúng trong các môn thể thao tiếp xúc cao như MMA và bóng đá, nhưng chúng vẫn xảy ra ở BJJ. Thỉnh thoảng, một khuỷu tay hoặc đầu gối đi lạc có thể tiếp xúc với vùng háng của bạn và làm bạn bị thương. Do đó, đeo cốc háng có thể giữ cho bạn an toàn và được bảo vệ khỏi chấn thương.

Cốc háng cũng có thể khá có lợi cho những người có tình trạng y tế hợp pháp. Nếu bạn bị chấn thương trong quá khứ hoặc chấn thương cho vùng háng của bạn, bạn phải rất cẩn thận và tránh các cú đánh vô tình. Một cốc háng có thể bảo vệ bạn khỏi gãy xương tinh hoàn và các vết thương háng khác có thể xảy ra ở BJJ.


Julian Ames - BJJ

Hình ảnh bởiGregorycosta từPixabay

Tôi nên mặc gì thi đấu trong các cuộc thi của BJJ?


Vì những chiếc cốc háng bị cấm trong các cuộc thi của BJJ, chúng tôi khuyên bạn nên mặc Quần short hiệu suất hoặc Tóm tắt nén Khi sparring trong một cuộc thi. 


Tóm tắt nén là các võ sĩ hiệu suất lai với các quần lót bên trong cung cấp sự hỗ trợ của đồ lót những lợi ích thể thao của quần short nén. Tóm tắt nén được thực hiện bằng cách sử dụng spandex và nylon siêu nhẹ với công nghệ hút ẩm để giữ cho bạn khô ráo trong khi làm việc. 


Quần short hiệu suất Kết hợp vải hai lớp độc quyền với bảo vệ háng đặc biệt để đảm bảo sự an toàn của bạn trong khi sparring. Quần short hiệu suất cũng cung cấp các bản tóm tắt được tích hợp, nhưng có nghĩa là được mặc như một lớp bên ngoài, thay vì mặc nhiều lớp trong khi đào tạo.


Suy nghĩ cuối cùng

Tất cả các môn thể thao chiến đấu, bao gồm cả BJJ, có thể nguy hiểm. Và mặc dù không có cú đá trong môn thể thao này, mọi người sử dụng lực lượng mạnh mẽ để buộc đối thủ của họ phải đệ trình. Do đó, có khả năng cao bị đá vào háng. 


Trong khi một số trường nhấn mạnh vào các thành viên của họ mặc một chiếc cốc, BJJ Sports đã cấm sử dụng các háng trong các cuộc thi của họ. Quyết định đưa vào một chiếc cốc sẽ phụ thuộc vào bạn và các yêu cầu của trường BJJ của bạn, nhưng đào tạo với một cốc, và cạnh tranh trong một bản tóm tắt ngắn hoặc nén, sẵn sàng giúp bảo vệ trang sức gia đình của bạn.


Về tác giả: Sofia Andrew là biên tập viên và người tạo nội dung tại MMA hôm nay. Cô đã thực hành Ju-Jitsu của Brazil và quyền anh. Cô ấy nghĩ rằng BJJ là một cách tuyệt vời để thách thức bạn của bạn với tập luyện toàn thân trong khi học tự vệ. Kiểm tra kim cương MMA Cup thể thaoThì Bộ sưu tập Jockstrap và Bộ sưu tập ngắn gọn