Gì. Một đêm. 57.000 người hâm mộ hàng đã đóng gói sân vận động Marvel ở Melbourne, Australia, phần lớn trong số đó là sự hỗ trợ trung thành của các máy bay chiến đấu ở Châu Đại Dương. Đám đông phá kỷ lục của UFC đã chứng kiến ??một chút của tất cả mọi thứ, từ đệ trình đến loại trực tiếp nhanh chóng đến các fistic đầy đủ trong những gì hóa ra là một đêm đặc biệt nhận ra một nhà vô địch mới. Bài đăng này sẽ tóm tắt ba trận đánh thu hút sự chú ý của chúng tôi (và mọi người khác cũng vậy): Brad Riddell vs Jamie Mullarkey, Yorgan de Castro so với Justin Tafa và Israel Adesanya vs Robert Whittaker.


Brad Riddell vs Jamie Mullarkey


Có một sự căng thẳng có thể sờ thấy đến cuộc chiến này, với hai người mới UFC nhẹ đi mũi đến mũi trong những lần cân. Trong cuộc phỏng vấn trước trận chiến với MMA Junkie, Riddell đã nói rằng anh ta cảm thấy một cơn thịnh nộ dồn nén nhỏ, những người đang kêu gọi anh ta bây giờ rằng anh ta là một phần của UFC. Mullarkey là một trong những máy bay chiến đấu. Mullarkey cho biết, tôi sẽ đưa tôi ra khỏi tay (Riddell), ông Mullarkey nói với cuộc chiến.

Vòng đầu tiên bắt đầu đo. Những người mới đến UFC có xu hướng có một năng lượng thần kinh mờ dần sau vài phút, nhưng cả hai máy bay chiến đấu dường như thoải mái từ những giây mở đầu. Riddell bắt đầu với người bảo vệ cao, điển hình của một chiến binh có trải nghiệm Muay Thai rộng lớn, trong khi Jamie Mullarkey có lập trường giống như Rory MacDonald. Mullarkey đã cố gắng triệt phá về giữa vòng, mà Riddell có thể bảo vệ và cuối cùng tách trở lại trung tâm của Octagon nơi anh ta thoải mái hơn nhiều. Mặc dù cuộc triệt phá đã không thành công, nhưng nó có một chút ảnh hưởng đến hàng phòng thủ của Riddell, trong phần còn lại của vòng đấu khi anh ta có tay thấp hơn một chút khi ở tầm trung. 30 giây cuối cùng của vòng đấu đã chứng kiến ??một cuộc trao đổi tốt đẹp của các cuộc đình công, đỉnh điểm là Riddell hạ cánh một cái móc trái đang đào vào cơ thể với khoảng 13 giây còn lại trong vòng.


Mở đầu 90 giây của vòng thứ hai cho thấy khả năng vật lộn của Mullarkey, với hai cuộc triệt phá đến từ các chuyến đi và một từ thời gian một cú đá từ Riddell. Riddell đã có thể hiển thị môn đấu vật phòng thủ của mình và tách biệt gần như ngay lập tức trên hai cuộc triệt phá đầu tiên, nhưng được điều khiển trong khoảng 30 giây cho đến khi anh ta có thể quét Mullarkey vào việc kiểm soát bên trong cuộc triệt phá thứ ba. Mullarkey đã có thể trốn thoát khỏi bên dưới Riddell ngay sau đó, và sau một cuộc trao đổi vật lộn ngắn chống lại chiếc lồng, các máy bay chiến đấu đã quay trở lại ở trung tâm của Octagon với ít hơn hai phút còn lại trong vòng. Một nỗ lực triệt phá khác của Mullarkey đã bị Riddell kìm hãm, với Riddell cuối cùng đã quay cuồng với một Mullarkey vượt xa và hạ cánh trên toàn bộ. Mullarkey sau đó đã từ bỏ lưng và với khóa cơ thể tại chỗ, Riddell bắt đầu nỗ lực gửi Mullarkey. Mullarkey đã có thể thoát khỏi sự kiểm soát trở lại của Riddell, và kết thúc trong người bảo vệ Riddell, hạ cánh một khuỷu tay nặng khi vòng hết hạn.


Đây là vòng mà mọi người đang nói đến. Trong phút đầu tiên, nó có vẻ rất giống hai vòng đầu tiên: cả hai máy bay chiến đấu đã ném những cú đấm và Riddell đang thể hiện lợi thế nổi bật của anh ấy. Mullarkey đã thử một cuộc triệt phá, một lần nữa được Riddell bảo vệ độc đáo. Mullarkey sau đó đã ném một đường dưới hàng đầu được Riddell hẹn giờ cho cuộc triệt phá, điều này thật đáng ngạc nhiên nhưng thành công. Riddell rõ ràng muốn giữ khoảng cách của mình trên mặt đất và cuối cùng cho phép Mullarkey đứng lại. Với 3:43 bên trái trong vòng, Riddell đã hạ cánh một cái móc phải dường như làm choáng váng Mullarkey, người sau đó đã mời một cuộc trao đổi tiếp theo với Riddell. Tại thời điểm này, lợi thế của Riddell trên bàn chân là rất rõ ràng. Mullarkey giữ đầu của mình trên đường trung tâm, mở ra cho anh ta những cuộc đình công tàn bạo bao gồm một khuỷu tay cắt lát khi tách ra khỏi một kẻ lừa đảo. Mullarkey sau đó đã hạ cánh một cái móc trái rực rỡ trên hàm Riddell khiến Riddell đóng băng trong một giây - đủ dài Mullarkey để tận dụng lợi thế và hoàn thành một cuộc triệt phá. Mullarkey đã có thể đưa Riddell trở lại với cả hai móc vào, nhưng cuối cùng Mullarkey đã từ bỏ việc vật lộn và cả hai máy bay chiến đấu đã đến trung tâm của Octagon một lần nữa. Riddell sau đó đã hạ cánh ba cú đấm sấm sét, và Mullarkey đã thử một cuộc triệt phá sau khi bị choáng váng. Riddell cuối cùng đã nhồi nhét nó và thấy mình lên đỉnh, mưa xuống những cú đấm gió trên Mullarkey, người đã mất phát ngôn trong cuộc trao đổi trước đó. Riddell đứng lên để hoàn thành những gì dường như là khởi đầu của sự kết thúc cho Mullarkey. Mullarkey, một cựu cầu thủ bóng bầu dục sắt, đã không ngại một giây và thậm chí tiến lên phía trước khi có cơ hội tiếp tục tấn công với Riddell. Một nỗ lực triệt phá thất bại khác của Mullarkey đã dẫn đến một cuộc trao đổi nổi bật khác, trong đó cả hai máy bay chiến đấu đã hạ cánh mà dễ dàng hạ gục một con người bình thường. Móc và khuỷu tay hạ cánh liên tục trên Mullarkey kiệt sức và với 45 giây còn lại, Riddell kết thúc cuộc chiến một cách thống trị.Riddell thậm chí đã hạ cánh một cái móc phải từ đầu gối của mình khi tiếng còi vang lên và kết thúc một ứng cử viên chắc chắn cho vòng đấu của năm.Riddell giành chiến thắng bởi quyết định nhất trí.


Yorgan de Castro so với Justin Tafa


Thêm hai người mới UFC khác đã đụng độ với những gì ban đầu là một cuộc chiến dự kiến ??cho thẻ sơ bộ và cuối cùng đã được chuyển sang lượt xem trả tiền. De Castro được biết đến từ chiến thắng TKO gần đây của anh ấy trong loạt ứng cử viên tối thứ ba của Dana White, nơi Cape Verdean đánh rơi đối thủ của anh ấy, Alton Meek, với một cú đá chân mạnh mẽ và kết thúc anh ấy với Fists Hammer ở ??vòng đầu tiên. Justin Tafa là một tiền đạo nặng 3-0, huấn luyện với những người như Mark Hunt, Tai Tuivasa và Tyson Pedro. Người Úc đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ những người đồng hương và phụ nữ của anh ta trong quá trình giới thiệu, và năng lượng đó đã chuyển sang những giây mở đầu của cuộc chiến khi Tafa đáp xuống một hình vuông tay trái thẳng trên mũi của De Castro. Hai người đánh bóng mập mạp đã giành được trong vài giây và trao đổi những cú đánh khi tách. Chính tại thời điểm này, bạn có thể thấy đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi ai đó sẽ bị đánh bằng búa tạ. Sau khi De Castro hạ cánh một cú đá cơ thể bên phải, sau đó họ đã giành được hàng rào. Tafa ban đầu có lợi thế với đôi dưới móc và vị trí đầu, nhưng De Castro dường như chào đón những người gần gũi khi anh ta móc tay dưới nách của Tafa để giữ anh ta gần gũi. Sau khi phá vỡ móc sắt, cả hai máy bay chiến đấu một lần nữa bình phương lên và De Castro đã hạ cánh một cú đá phải lớn khác vào xương sườn Tafa. Tafa tiếp tục tự bay về phía trước và làm cho những gì cuối cùng trở thành một sai lầm tàn bạo: khi De Castro, lưng sắp chạm vào hàng rào, Tafa đã đưa tay phải ra khỏi hông và ném một vòng tay phải. De Castro đã có thể lướt về phía sau và chuyển đổi lập trường, rõ ràng là tên lửa đang đi theo con đường của mình. Trong suốt mili giây, de Castro đã có thể tải và bắn vũ khí của chính mình; Một quyền đã hạ cánh sạch sẽ trên công tắc của Tafa. Tôi sẽ nói rằng anh ta đã bỏ rơi như một bao khoai tây, nhưng nó giống như khi bất kỳ người cũ tức giận nào ném TV hoàn toàn mới của bạn ra khỏi cửa sổ câu chuyện thứ ba. Tafa bị lạnh. Sau khi anh ta bước qua đối thủ của mình, De Castro sải bước quanh Octagon như thể anh ta đang tìm kiếm ai đó trong đám đông để thách thức anh ta.


Kỹ năng Tafa sườn rõ ràng ở đó.Anh ta có một tương lai tươi sáng và một trại tuyệt vời phía sau anh ta, nhưng tình cờ bị bắt.Nó xảy ra, đặc biệt là trong bộ phận hạng nặng.


Trước đây, trong và sau cuộc chiến của anh ấy, bạn có thể thấy sự thoải mái đã có trước máy ảnh dưới ánh đèn sân khấu.Anh ấy vui vẻ và tự tin trong các cuộc phỏng vấn;Tôn trọng đối thủ của anh ấy và đánh giá cao cơ hội mà anh ấy đã được trao.Trò chơi mặt đất của anh ấy vẫn chưa được nhìn thấy, nhưng kết thúc nhanh chóng của anh ấy trong cuộc chiến này sẽ dẫn đến một bước ngoặt nhanh chóng chống lại một máy bay chiến đấu khác đang ở giai đoạn đầu của sự nghiệp của họ.Với các trận đấu phù hợp, UFC có thể có một ngôi sao vừa chớm nở trên tay trong de Castro.


Israel Adesanya vs Robert Whittaker


Người mà chúng tôi đã chờ đợi. Đây là một trong những trận đấu tốt hơn mà chúng tôi đã thấy trong một thời gian dài và không ai có thể tự tin dự đoán cuộc chiến này sẽ diễn ra như thế nào; Đó thực sự là một trong những sự kiện của bất cứ điều gì có thể xảy ra. Ở một góc, chúng tôi đã có một bậc thầy điện của nhà vô địch tạm thời nổi bật và thân thiện với người hâm mộ, những người đã thu hút được sự ủng hộ lớn từ UFC vì phong cách và kỹ năng của anh ấy gợi nhớ đến cảnh chiến đấu hình bóng màu xanh lam trong cảnh chiến đấu ở Blue Silhouette ở Giết Bill: Tập 1. Ở góc khác, chúng tôi đã có một nhà vô địch khắc kỷ, dữ dội và tròn trịa, người đã ngồi trên ngai vàng trung bình trong 2 năm nhưng đã xử lý những chấn thương khiến anh ta phải ngồi ngoài một phần lớn thời gian đó. Ở Israel Adesanya, chúng ta có cùng một người trong và ngoài chuồng. Anh ấy là một cá nhân nhanh chóng, vui vẻ và giải trí, là vua của văn hóa. Anh ấy thực chất là một nhân vật truyện tranh với tính cách của một ngôi sao nhạc rock và phong cách chiến đấu của một samurai. Robert Whittaker không phải là người đó. Trên thực tế, sự chuyển đổi của anh ta từ dân sự sang Savage có thể được hàng triệu người nhìn thấy mỗi khi tên của anh ta được công bố trước cuộc chiến của anh ta. Anh ta bắt đầu đập ngực và hét lên, chính thức hoàn thành quá trình chuyển đổi từ người đàn ông của gia đình tên Robert Whittaker sang The Warrior Demon tên là Bobby Knuckles.


Các cuộc đi bộ của hai máy bay chiến đấu không thể có triệu chứng hơn về tính cách của họ. Adesanya, bắt đầu với một đội nhảy đồng bộ mà cuối cùng anh đã tham gia để hoàn thành thói quen của họ, được hỗ trợ bởi một bản nhạc hip-hop/dàn nhạc/robot. Whittaker bước ra một bài hát về một anh chàng bị PTSD sau cuộc chiến Việt Nam với chiếc mũ trùm đầu như anh ta là Mike Tyson chuẩn bị ăn một ai đó.


Một khi cảnh tượng của các cuộc đi bộ được hoàn thành, cả hai máy bay chiến đấu đều đối mặt để cho chúng ta thấy một lần nữa sẽ có bao nhiêu sự khác biệt về chiều cao giữa hai máy bay chiến đấu. Cả hai trông có vẻ hydrat và trong hình dạng tối cao, không bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm trọng lượng cao.


Những gì tôi (và tất cả mọi người) đầu tiên nhận thấy trong những giây mở đầu là khoảng cách giữa hai máy bay chiến đấu trong khi cảm thấy nhau. Tôi không thể giúp đỡ nhưng tự hỏi liệu Whittaker sẽ có bất kỳ cơ hội nào để đưa Adesanya vào phạm vi của mình mà không phải chịu một hình phạt nào đó. Mối quan tâm đó trở nên rõ ràng khi Whittaker không hiệu quả đẩy tốc độ, đung đưa và mất tích trong nhiều cuộc đình công trong khi Adesanya lướt quanh Octagon như một vận động viên trượt băng tầm cỡ thế giới. Robert Whittaker đã gần gũi nhiều lần, nhưng đến cuối nửa đầu của vòng đầu tiên, Adesanya đã trượt đủ cú đấm mà anh ta có thể đã đọc được số điểm trên các đường nối của găng tay Whittaker. Adesanya đã làm một công việc tuyệt vời ngất đi đúng cú đá, điều đó đã ném ra thời gian của Whittaker và khiến anh ta che đậy khi anh ta đang tìm cách tấn công. Khi vòng tiếp tục, Whittaker đã có thể tận dụng lợi thế của ADESANYA, LEA LEAD tiếp xúc, điều này dường như không ảnh hưởng đến Adesanya. Vòng đầu tiên là cao và tôi đã ở rìa ghế trong 4 phút đầu tiên và 59 giây. Tôi đã rời khỏi chỗ ngồi của mình, la hét và sợ con chó của tôi trong giây cuối cùng khi Adesanya ném một cái móc xẻng bên phải khó xử, nhưng có vẻ khó khăn từ túi của anh ta thả Whittaker trên lưng. Gọi nó là được cứu bởi Bell, sẽ làm điều đó công lý. Whittaker đang gặp rắc rối sâu sắc và sự nổi bật của Adesanya đang đạt đỉnh điểm.


Có lẽ đó chỉ là một cú đánh flash, hoặc có thể tất cả những gì anh ta cần là phút ở giữa các vòng để phục hồi. Dù bằng cách nào, chuyển động của Whittaker, và nhanh chóng sau khi nghỉ giải lao dường như là một người vừa bị sét đánh một phút trước. Trên thực tế, Whittaker bắt đầu vòng thứ hai trông thoải mái hơn so với khi anh mới ở lần đầu tiên. Trong vòng 30 giây đầu tiên, Whittaker đã hạ cánh một cú hích cứng sau khi có một cú đá từ Adesanya. Sau đó, nó giống như vòng đầu tiên. Adesanya đã sử dụng bước chân, khoảng cách và chuyển động đầu của mình để ma trận theo cách của anh ta xung quanh việc bị đánh bởi Whittaker, nhưng các cuộc tấn công vòng lặp. Giữa vòng tròn, Whittaker đã hạ cánh thêm một vài cú đánh thẳng nữa, tận dụng xu hướng của Adesanya, để ngả người ra sau, khiến cằm lộ ra. Ở điểm hai phút, Whittaker đã hạ cánh đầu vào tiền đạo của 6 trận 4 4, người đã gây ấn tượng với tất cả mọi người nhưng Adesanya. Trao đổi gần đây đã diễn ra thường xuyên hơn, với mỗi chiến binh làm rất tốt với việc ném các kết hợp kỷ luật sau đó lùi ra một khoảng cách an toàn hơn. Với khoảng một phút rưỡi còn lại, Israel Adesanya đã làm. Whittaker đã ném những gì thường sẽ là một sự kết hợp cơ bản, an toàn. Jab của anh ta đã hạ cánh, và với chuyển động đầu thẳng đứng của Adesanya, thực sự đã đẩy đầu Adesanya trở lại đủ xa để nó nằm ngoài phạm vi của Whittaker, tiếp theo thẳng, khiến Whittaker mở rộng ra một chút. Adesanya sau đó đã hạ cánh một cái móc phải đã không làm mờ Whittaker. Whittaker sau đó đã thử một cái móc trái, nhưng Adesanya là một mái tóc nhanh hơn và hạ cánh đầu trái của chính mình trước. Whittaker vấp ngã xuống đất, và Adesanya đánh anh ta bằng một vài cú sút trước khi trọng tài Marc Goddard bước vào. Với 1:28 còn lại ở vòng hai, Israel Adesanya trở thành nhà vô địch hạng trung UFC mới của thế giới. Trong thời gian mà các siêu sao toàn cầu của UFC đang dần mất đi ánh sáng của họ, Israel Adesanya đã tạo ra một thiên hà của riêng mình.

 

Alwritten bởi Rob Modeszto